Vẽ biểu đồ tròn trong excel

Video Vẽ biểu đồ tròn trong excel

Nếu bạn là dân văn phòng và thÆ°á»ng xuyên phải sá»­ dụng đến các công cụ soạn thảo văn bản thì có lẽ không ít lần phải thá»±c hiện thao tác vẽ biểu đồ. Äối vá»›i những ngÆ°á»i má»›i tiếp cận đến Word, PowerPoint hay Excel thì việc vẽ biểu đồ còn khó khăn. Ở bà i viết dÆ°á»›i đây, myga.vn Computer sẽ hÆ°á»›ng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ trong excel

HÆ°á»›ng dẫn cách vẽ biểu đồ trong Excel cÆ¡ bảnÂ

Trong phần má»m Excel có nhiá»u loại biểu đồ khác nhau, tùy theo mục đích sá»­ dụng của má»—i ngÆ°á»i sẽ lá»±a chá»n loại biểu đồ phù hợp. Những biểu đồ cÆ¡ bản thÆ°á»ng dùng có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Äể tạo biểu đồ, các bạn là m theo các bÆ°á»›c Ä‘Æ¡n giản sau đây:

Chá»n biểu đồ phù hợp theo từng loại biểu đồ được liệt kê trong khung vá»›i hình dạng mẫu. Ở đây có rất nhiá»u dạng biểu đồ để bạn có thể chá»n nhÆ°: biểu đồ hình tròn, hình cá»™t, biểu đồ ngang,….

Xem thêm: Cách pha trà Wakodo cho bé chuyên gia chia sẻ

Sử dụng công cụ tạo biểu đồ trong Excel đơn giản dà nh cho dân văn phòng

1. Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel

Äể tạo biểu đồ cá»™t trên Excel, bạn thá»±c hiện theo các bÆ°á»›c dÆ°á»›i đây:

BÆ°á»›c 1: Bôi Ä‘en và chá»n vùng dữ liệu mà bạn muốn tạo.

BÆ°á»›c 2: Chá»n thẻ Insert trên thanh công cụ => Chá»n Chart => Chá»n biểu đồ hình cá»™t

Bước 3: Bạn đặt tên cho biểu đồ bằng cách nhấn và o Chart Title và nhập tên muốn đặt.

Biểu đồ cột trong Excel

2. Cách vẽ biểu đồ Ä‘Æ°á»ng trong ExcelÂ

Äể vẽ biểu đồ Ä‘Æ°á»ng trên công cụ Excel bạn cần thá»±c hiện theo các bÆ°á»›c sau đây: Chá»n Design trên thanh công cụ => Chá»n Change Chart Type => Chá»n Line trên danh mục biểu đồ hiển thị => Chá»n loại biểu đồ mà bạn muốn tạo => nhấn Enter OK.Â

Biểu đồ Ä‘Æ°á»ng trong Excel

3. Cách tạo biểu đồ miá»n trên Excel

Xem thêm: &apos&aposQuái thú giết gà&apos&apos gây náo loạn ngôi làng Nga

Äể tạo biểu đồ miá»n, bạn thá»±c hiện theo các bÆ°á»›c sau: Chá»n Insert => Chá»n Recommended Charts => Chá»n All Charts => Chá»n biểu đồ miá»n => Chá»n phân loại biểu đồ miá»n => Chá»n loại biểu đồ bạn muốn tạo => Nhấn OK.Â

Biểu đồ miá»n trong Excel

4. Cách vẽ biểu đồ tròn trong ExcelÂ

Äể tạo biểu đồ tròn trên Excel, bạn thá»±c hiện theo các bÆ°á»›c: Chá»n Insert => Chá»n biểu tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chá»n loại biểu đồ mà bạn muốn hiển thị => Nhấn OK.

Biểu đồ tròn trong Excel

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách sử dụng hà m Random trong Excel

Cách chỉnh sá»­a biểu đồ trong phần má»m Excel

Sau khi chèn biểu đồ thà nh công, biểu đồ vẫn chÆ°a thá»±c sá»± hoà n hảo mà cần chỉnh sá»­a thêm, sau đây là những bÆ°á»›c chỉnh sá»­a cÆ¡ bản mà má»i ngÆ°á»i thÆ°á»ng quan tâm đến:

Cách thay đổi dữ liệu trong biểu đồ: chá»n Biểu đồ => chá»n Design trong Chart Tools => chá»n Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, thay đổi dữ liệu tùy theo ý muốn của bạn.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy In Bị Vệt Đen Ngang, Sửa Lỗi Máy In Bị Sọc Ngang

Xem thêm: Cách be khóa wifi không cần mật khẩu

Thay đổi dữ liệu theo ý muốn của bạn sẽ giúp tạo nên một biểu đồ đẹp mắt hơn

Cách thêm tên biểu đồ: chá»n biểu đồ => chá»n Layout trong Chart Tools => chá»n Chart Title => lá»±a chá»n vị trí muốn đặt Title => sau đó, Ä‘iá»n tên biểu đồ bạn muốn thêm và o là xong.

Bạn Ä‘iá»n tên và o phần bôi Ä‘en nhÆ° trong hình là xongÂ

Cách chèn dữ liệu và o các cá»™t, các ô trong biểu đồ: chá»n biểu đồ => chá»n Layout trong Chart Tools => chá»n Data Labels => chá»n vị trí phù hợp.

Äể thá»±c hiện các thao tác thiết kế biểu đồ bạn chỉ cần sá»­ dụng trong danh mục Chart Tools là đượcÂ

Cách thêm tên cho trục trong biểu đồ: chá»n biểu đồ => chá»n Layout trong Chart Tools => chá»n Axis Title => chá»n tên trục cần đặt tên để Ä‘iá»n tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên cho trục hoà nh, hãy là m theo các bÆ°á»›c: chá»n biểu đồ => chá»n Layout trong Chart Tools => chá»n Axis Titles => chá»n Primary Horizontal Axis Title => chá»n Title Below Axis => sau đó, Ä‘iá»n tên trục bạn muốn đặt và o là xong.

Äể thêm tên cho trục trong biểu đồ bạn chá»n Title Below Axis

Ngoà i ra, nếu muốn chỉnh kiểu dáng, mà u sắc biểu đồ: chá»n biểu tượng Biểu đồ => chá»n Format => sau đó chỉnh kiểu dáng, mà u sắc phù hợp ở khung Shape Style.

Cách khắc phục lỗi không vẽ được biểu đồ trong Excel

Trong má»™t số trÆ°á»ng hợp ngÆ°á»i dùng sẽ gặp phải lá»—i không tạo được biểu đồ trong Excel và không biết cách khắc phục nhÆ° thế nà o. DÆ°á»›i đây là má»™t số cách để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bÆ°á»›c tạo biểu đồ nhÆ° đã hÆ°á»›ng dẫn xem đã đúng hay chÆ°a.Kiểm tra lại các giá trị trong vùng dữ liệu đã thá»a mãn các Ä‘iá»u kiện hay chÆ°a.

Trên đây là những thao tác cÆ¡ bản phục vụ cho việc chỉnh sá»­a má»™t biểu đồ. Tùy theo yêu cầu của các bạn đối vá»›i biểu đồ, có thể lá»±a chá»n cách chỉnh sá»­a sao cho hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *