Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

Video đổi tên facebook 1 chữ

Công nhân được trả lương gấp 3 lần và sẽ đón Tết ngay trên công trường.

Để đối phó với dịch bệnh do virus corona mới gây ra, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến ở ngoại ô. Hàng trăm công nhân và máy móc đã được huy động để hoàn thành nó trong vòng 6 ngày.

Bệnh viện dã chiến này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm cách ly tập trung với sức chứa lên đến 1.000 bệnh nhân. Trước đó, Trung Quốc đã triển khai các bệnh viện dã chiến tương tự trong đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, một chủng virus corona mới đã giết chết gần 800 người.

Tính đến chiều thứ Sáu tuần này (24/1), Trung Quốc đã báo cáo 875 ca nhiễm và 26 ca tử vong được xác nhận. Ngoài ra, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan, cũng như Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan cũng đã báo cáo các trường hợp nhiễm vi rút corona mới.

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường, phải 6 ngày mới hoàn thành để đối phó với virus corona - Ảnh 1.Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường, phải hoàn thành trong 6 ngày để đối phó với virus corona - Ảnh 2.

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường, phải hoàn thành trong 6 ngày để đối phó với virus corona

Theo bản thiết kế sơ bộ do South China Morning Post thu được, bệnh viện dã chiến đầu tiên của Trung Quốc trong đợt bùng phát dịch bệnh này đang được xây dựng tại quận Caidian ở phía tây trung tâm thành phố Vũ Hán.

Xem thêm: TOP 5 ví điện tử đa tiện ích tốt nhất trong hệ sinh thái thanh toán điện tử 2020

Cơ sở này có thể lên đến 25.000 mét vuông và sẽ chứa 1.000 giường bệnh, tờ People’s Daily đưa tin.

Theo những người dân địa phương ở Vũ Hán, chính phủ đang trả lương cho công nhân của dự án lên tới 1.200 nhân dân tệ (tương đương hơn 4 triệu đồng) mỗi ngày – gấp ba lần mức lương thông thường của họ – để đẩy nhanh tiến độ. tiến độ xây dựng.

Trước đó, vào thời điểm dịch SARS bùng phát, Trung Quốc cũng đã xây dựng một bệnh viện dã chiến với quy mô tương tự tại thị trấn Xiaotangshan, quận Changping của Bắc Kinh.

Hoàn thành vào tháng 4 năm 2003, bệnh viện dã chiến này do Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiếp quản và vận hành. Nó cũng có sức chứa 1.000 giường và đã tiếp nhận tổng cộng 15% bệnh nhân SARS từ khắp Trung Quốc trong hai tháng.

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường, phải hoàn thành trong 6 ngày để đối phó với virus corona - Ảnh 3.Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường, phải hoàn thành trong 6 ngày để đối phó với virus corona - Ảnh 4.

Địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến năm 2003 tại thị trấn Tiêu Sơn, huyện Trường Bình, Bắc Kinh.

Xem thêm: Những căn phòng xa hoa bậc nhất thế giới, người giàu chưa chắc bước chân được vào, trừ giới siêu giàu

Trở lại bệnh viện dã chiến mới ở ngoại ô Vũ Hán, hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy móc của các công ty xây dựng, bao gồm Cục Kỹ thuật Xây dựng Trung Quốc 3 (CCTEB), đã bắt đầu san lấp mặt bằng. , trong khi các nhà thiết kế từ Citic Pacific Properties hoàn thành các bản vẽ kết cấu và kiến ​​trúc.

Nguồn tin từ CCTEB cho biết họ dự kiến ​​sẽ nhận được bản thiết kế cuối cùng này trong ngày hôm nay, và sẽ hoàn thành toàn bộ dự án trong sáu ngày tới.

Chúng ta sẽ có một bữa cơm đoàn tụ đón Tết Nguyên đán ngay trên công trường”, một công nhân xây dựng cho biết.Chúng tôi không có thời gian. Chúng tôi cần bàn giao bệnh viện này để kiểm tra trong sáu ngày. ”

Theo thiết kế dự kiến, bệnh viện dã chiến này sẽ cao từ 1-2 tầng và được lắp ghép từ hơn 20 khối nhà thô xây sẵn.

Tham khảo SCMP

Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

Xem thêm: So sánh xe ford explorer và toyota prado

tại Tips Tech. Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

hiện nay. Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

nhé.

Bài viết Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

đăng bởi vào ngày 2022-08-26 14:42:13. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn