Pate bao nhiêu calo? Ăn pate có béo không và cách bảo quản pate

1. Pate bao nhiêu calo?

Pate có nhiều loại như pate gan bò, pate gan heo hay pate gan gà,…tùy vào từng loại pate mà có lượng calo khác nhau. Trong bài viết này, Điện máy XANH sẽ cung cấp thông tin cho bạn về pate gan heo nhé!

Theo thành phần dinh dưỡng, trong 100gr pate gan heo có chứa:

  • Năng lượng: 326 calo
  • Carbohydrate: 2.20gr
  • Chất béo bão hòa: 10.74gr
  • Chất béo: 13.34gr
  • Chất béo không bão hòa đa: 2.60gr
  • Omega-3: 0.13gr
  • Omega-6: 2.45gr
  • Chất đạm: 14.10gr

Ngoài ra, pate là một nguồn giàu vitamin như vitamin A và các loại vitamin B khác nhau. Không những vậy, pate còn chứa các khoáng chất quan trọng như selen, sodium, sắt và đồng.

2. Ăn pate có béo không?

Xem thêm: Lòng trắng trứng bao nhiêu calo

Với hàm lượng calo mà Điện máy XANH đã chia sẻ trên, ta thấy rằng pate chứa lượng calo tương đối cao, nên ăn pate quá lượng calo cần thiết sẽ có thể bị béo.

Việc bổ sung pate vào chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường lượng khoáng chất và vitamin, mang lại một số lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ pate ở mức độ vừa phải nếu không muốn bị tăng cân mất kiểm soát.

3. Cách chọn mua pate

Hiện nay, pate hộp được bán trên thị trường với đa dạng loại và hương vị khác nhau, có cả sản phẩm được sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu.

Vì vậy, giá cả mỗi loại cũng có sự khác biệt nhất định, tùy theo nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn được loại pate phù hợp.

Xem thêm: 100g thịt gà bao nhiêu calo

Bạn nên chọn mua các loại pate hộp đến từ những thương hiệu nổi tiếng, được các tổ chức uy tín chứng nhận về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi mua pate hộp, bạn nên chú ý chọn mua những sản phẩm có các thông tin rõ ràng như hạn sử dụng, ngày sản xuất, nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu. Không nên chọn mua những sản phẩm không có các thông tin này hoặc không rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết của Điện máy XANH dưới đây để có thể tự làm pate tại nhà nhé!

4. Cách bảo quản pate

Xem thêm: Cóc bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?

Bạn có thể bảo quan pate trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi cần bạn chỉ cần lấy ra và dùng mà không cần chế biến lại. Bảo quản bằng cách này có thể giữ được pate từ 3 – 5 ngày.

Ngoài ra, bảo quản pate trong ngăn đông tủ lạnh sẽ để được từ 20 – 30 ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên chế biến lại bằng cách rã đông pate từ 2 – 3 tiếng, sau đó bạn có thể hấp hoặc nướng là đã có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là những thông tin mà Điện máy XANH đã chia sẻ về pate bao nhiêu calo? Ăn pate có béo không và cách bảo quản pate. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích.

*Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nutritionadvance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *