So sánh Xiaomi Redmi Note 11 và Redmi Note 10: Có gì khác biệt giữa 2 thế hệ?

Video So sánh redmi note 10 và redmi note 11

Thiết kế

Xiaomi Redmi Note 10

Xiaomi đã không mang đến nhiều thay đổi về thiết kế cho Redmi Note 11 so với mẫu máy tiền nhiệm của nó. Cả hai điện thoại đều có mặt lưng được hoàn thiện từ chất liệu nhựa polycarbonate. Sự khác biệt chỉ đến từ thiết kế mô-đun máy ảnh: Redmi Note 11 có cụm camera lớn hơn một chút so với điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 mặc dù nó có số lượng ống kính ít hơn.

Redmi Note 11

Ngoài ra, Redmi Note 10 mỏng, nhẹ hơn và là một chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn vì nó có màn hình nhỏ hơn so với mẫu máy kế nhiệm của nó. Cả hai smartphone này đều có chứng nhận IP53 giúp chúng có khả năng chống bụi và chống va đập. Màn hình của chúng đều được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass của Corning.

Màn hình

Xem thêm: (Bật mí) 3 Cách quản lý điện thoại của chồng bí mật, hiệu quả

Redmi Note 11 có màn hình LCD trong khi bản Pro có màn hình AMOLED

Mặc dù là phiên bản cũ hơn nhưng Redmi Note 10 thực sự đi kèm với một màn hình hiển thị tốt hơn. Nó có tấm nền Super AMOLED với kích thước 6.43 inch và độ phân giải Full-HD+ (1,080 x 2,400 pixel). Trong khi đó, Redmi Note 11 mới mặc dù có tốc độ làm tươi 90Hz cao hơn và cùng độ phân giải Full-HD+, nhưng nó sử dụng tấm nền IPS LCD.

Được biết, công nghệ Super AMOLED cung cấp màu rực rỡ hơn và màu đen sâu hơn, mang lại chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn so với LCD. Lưu ý rằng Redmi Note 10 có màn hình nhỏ hơn: 6.43 inch so với 6.6 inch của Redmi Note 11. Trên cả hai điện thoại này, máy quét dấu vân tay đều được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên.

Phần cứng và phần mềm

Bảng thông số kỹ thuật

Mặc dù là một thiết bị kém hơn khi nói đến chất lượng hiển thị, nhưng Redmi Note 11 lại có phần cứng tốt hơn nhiều nhờ sử dụng bộ xử lý mới và mạnh mẽ hơn. Chúng ta đang nói về chipset MediaTek Dimensity 810 mới được xây dựng trên tiến trình 6nm và có xung nhịp 2.4GHz. Không giống như Snapdragon 678 được tìm thấy trên Redmi Note 10, Dimensity 810 có kết nối 5G và thậm chí nó còn cung cấp hiệu suất CPU và GPU tốt hơn hơn.

Xem thêm: Vincom quận 1

Redmi Note 11 được trang bị chip MediaTek

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể nhận được nhiều RAM hơn với Redmi Note 11, lên đến 8GB trong khi dung lượng RAM tối đa mà Redmi Note 10 cung cấp là 6GB. Cả hai điện thoại này đều chạy trên hệ điều hành Android 11 nhưng model mới hơn chạy trên giao diện người dùng MIUI 12.5, còn Redmi Note 10 có MIUI 12.

Máy ảnh

Xiaomi Redmi Note 10 với dung lượng pin 5000mAh

Redmi Note 11 chỉ có hai camera ở phía sau, bao gồm cảm biến chính 50MP và ống kính góc siêu rộng 8MP. Mặt khác, Redmi Note 10 có tổng cộng 4 camera sau với cảm biến chính sở hữu độ phân giải 48MP, ống kính 8MP cho góc chụp siêu rộng, cảm biến độ sâu 2MP và camera macro 2MP.

Redmi Note 11 có 2 camera ở phía sau với camera chính 50MP

Xem thêm: So sánh viêm gan b

Mặc dù có số lượng camera ít hơn, nhưng Redmi Note 11 chụp ảnh tốt hơn trong hầu hết các tình huống, nhờ vào camera chính tốt hơn. Ngay cả camera selfie trên Redmi Note 11 cũng tốt hơn khi nó sử dụng cảm biến 16MP có khả năng chụp ảnh sáng hơn với độ chi tiết cao hơn nếu so với camera trước 13MP trên mẫu máy tiền nhiệm của nó.

Thời lượng pin

Hệ thống camera Xiaomi Redmi Note 10

Redmi Note 11 và Redmi Note 10 được trang bị pin giống hệt nhau, dung lượng 5,000 mAh và sạc nhanh 33W. Nhưng bất chấp điều đó, thời lượng pin của chúng là khác nhau vì hai điện thoại này có các thành phần khác nhau.

Màn hình AMOLED của Redmi Note 10 có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, trong khi chip Dimensity 810 của Redmi Note 11 hoạt động hiệu quả hơn. Vậy thiết bị nào sẽ cung cấp thời lượng pin lâu nhất? Nó chủ yếu phụ thuộc vào cách sử dụng. Ví dụ: Redmi Note 11 sẽ kéo dài hơn ở chế độ chờ, trong khi Redmi Note 10 có thể đạt được thời gian sử dụng màn hình cao hơn.

Tạm kết

Nhìn chung, Redmi Note 11 có camera và bộ phận phần cứng tốt hơn, nhưng Redmi Note 10 có màn hình hiển thị tốt hơn. Đối với phần còn lại, hai điện thoại này không quá khác biệt. Bạn sẽ chọn smartphone nào?