So Sánh Lãi Suất Ngân Hàng Tháng Nào Cao Nhất, Thấp Nhất Tháng 9/2022

Trong nhóm 4 “ông lớn” ngân hàng, ngoài Agribank có động thái tăng lãi suất thì ba ngân hàng còn lại vẫn duy trì lãi suất tiền gửi không đổi so với tháng trước.

So sánh lãi suất tại Big 4 ngân hàng tháng 8/2022: Agribank tăng lãi suất

Theo khảo sát, một “ông lớn” trong nhóm Big 4 ngân hàng đã có điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm, đó chính là Agribank. Tuy vậy phạm vi lãi suất tiền gửi tiết kiệm của nhóm này vẫn duy trì trong khung từ 3%/năm đến 5,6%/năm.

Ngân hàng có lãi suất tiết kiệm thấp nhất chính là Vietcombank, với khung lãi suất đang áp dụng từ 3%/năm đến 5,5%/năm cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng, không đổi so với tháng trước. Mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng này đang triển khai là 5,5%/năm, áp dụng cho tiền gửi tại kỳ hạn 12 tháng.

VietinBank vẫn tiếp tục duy trì lãi suất từ 3,1%/năm đến 5,6%/năm trong nhiều tháng liền không đổi. Khách hàng có thể đăng ký gửi tiết kiệm tại VietinBank tại nhiều kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng và từ 36 tháng trở lên. Theo đó mức lãi suất ngân hàng cao nhất mà khách hàng có thể được hưởng tại đây là 5,6%/năm, áp dụng với tất cả khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Ngân hàng BIDV sau lần điều chỉnh tăng lãi suất hồi tháng trước thì khi bước sang tháng 7 lãi suất ngân hàng ghi nhận được vẫn được giữ ổn định. Với kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng, ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm trong khoảng từ 3,1%/năm đến 5,6%/năm. Khách hàng sẽ được nhận lãi suất cao nhất tại BIDV là 5,6%/năm khi đăng ký mở tiết kiệm với kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng.

Đáng chú ý trong tháng này Agribank đã có động thái tăng lãi suất sau một thời gian dài giữ nguyên lãi suất tiền gửi. Cụ thể lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn dưới 12 tháng được giữ nguyên. Ở kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng, Agribank điều chỉnh tăng đồng loạt 0,1 điểm %, nâng lãi suất từ 5,5%/năm lên mức 5,6%/năm.

So sánh lãi suất ngân hàng trong tháng 7, mức lãi suất cao nhất đang được triển khai trong nhóm Big 4 là 5,6%/năm, cùng ghi nhận được tại 3 ngân hàng VietinBank, BIDV và Agribank.

Xem thêm: Dơi

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng trên đây chỉ có tính chất tham khảo và có thể thay đổi không báo trước. Khách hàng quan tâm đến lãi suất ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của các ngân hàng để được biết thêm chi tiết.

Thông tin so sánh lãi suất ngân hàng mới nhất năm 2022

Gửi tiết kiệm là nhu cầu thường ngày của tất cả mọi người và điều mà người ta cân nhắc trước hết nhất khi đi gửi tiền là mức lãi suất tại các ngân hàng. Trong khi đó trên thị trường lại có rất nhiều ngân hàng khiến cho việc lựa chọn gửi tiền ở đâu càng làm mất nhiều thời gian để cân nhắc cho người gửi tiền.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước các thông tin lãi suất ngân hàng mới nhất mỗi tháng và trình bày theo dạng bảng sẽ giúp mọi người có cái nhìn trực diện và khách quan về lãi suất các ngân hàng tại thời điểm đó. Số liệu thống kê được sử dụng là biểu lãi suất thông thường của hơn 30 ngân hàng công bố trên website chính thức, đảm bảo tính chính xác và cập nhật mới nhất.

Thông thường bốn “ông lớn” ngân hàng thương mại nhà nước là nhóm có mức lãi suất tiết kiệm thấp nhất trong số các ngân hàng khảo sát. Ở những ngân hàng thương mại nhỏ hơn, lãi suất tiết kiệm ở mức cao hơn nhiều so với nhóm các ngân hàng lớn trên.

Một nguyên nhân khiến lãi suất tiết kiệm tại các “ông lớn” luôn ở mức thấp là họ có nguồn vốn dồi dào và nhờ uy tín sẵn có, lượng khách hàng đến gửi tiền tự nhiên lớn hơn rất nhiều các ngân hàng nhỏ. Để cạnh tranh với những ngân hàng lớn, những nhà băng nhỏ hơn phải lựa chọn phương thức nâng lãi suất cao hơn để thu hút khách hàng, tăng vốn huy động.

Bên cạnh việc so sánh mức lãi suất đơn thuần giữa các ngân hàng, người gửi tiền cũng quan tâm đến mức độ uy tín của các ngân hàng. Nhằm tránh sự phức tạp khó theo dõi, VietnamBiz thực hiện chia tách thành các bảng:

So sánh lãi suất ngân hàng mới nhất theo từng kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng,…).

So sánh mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại hơn 30 ngân hàng

So sánh lãi suất giữa các “ông lớn” ngân hàng thương mại nhà nước (gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank);

Xem thêm: So sánh canon r và 6d mark ii

So sánh giữa 10 ngân hàng được Vietnam Report đánh giá là uy tín nhất Việt Nam (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, ACB, MBBank, VPBank, Agribank, SHB, Sacombank)

So sánh lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 năm mới nhất

Lãi suất cao nhất ở kì hạn 3 năm tại các ngân hàng vào đầu tháng 5 là 8,4%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB).

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 năm trong biểu lãi suất niêm yết của 30 ngân hàng trong nước vào đầu tháng 3, có thể nhận thấy mức lãi suất cao nhất ở kì hạn này tăng nhẹ lên 8,4%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Biên độ dao động của lãi suất huy động kỳ hạn 3 năm tại các ngân hàng mở rộng dao động từ 5,7%/năm đến 8,4%/năm.

Trong đó, có 5 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 3 năm tại quầy từ 8%/năm trở lên gồm: Ngân hàng Quốc dân, SCB, VietBank, Ngân hàng Bản Việt và Ngân hàng Bắc Á.

Techcombank là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất tại kỳ hạn này với lãi suất dao động từ 5,7%/năm – 5,9%/năm tuỳ theo số tiền gửi (dưới 1 tỷ đồng, từ 1 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng, từ 3 tỷ đồng trở lên).

Tiếp đó là ba “ông lớn” gồm VietinBank, Vietcombank và BIDV với lãi suất 6,8%/năm.

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 24 tháng mới nhất

Xem thêm: So sánh 2 góc trong tam giác

Theo thống kê biểu lãi suất tiền gửi của 30 ngân hàng thương mại trong nước đầu tháng 3, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 24 tháng tại quầy dao động từ 5,7%/năm đến 8,4%/năm với một số ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh lãi suất ở kỳ hạn này.

Mức lãi suất niêm yết cao nhất tại quầy ở kỳ hạn 24 tháng hiện tại là 8,4%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB) và Eximbank. SCB có lãi suất xấp xỉ với 8,35%/năm; VietBank có lãi suất là 8,2%/năm.

Ngoài ra có hai ngân hàng khác có lãi suất huy động kỳ hạn 24 tháng từ 8%/năm trở lên gồm: Ngân hàng Bản Việt (8,1%/năm) và Kienlongbank có lãi suất là 8%/năm.

Techcombank là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất ở kì hạn này từ 5,7% – 5,9%/năm.

Nhóm Big 4 ngân hàng có vốn Nhà nước gồm Agribank, Vietcombank, BIDV và VietinBank cũng chỉ nhỉnh hơn chút xíu với mức lãi suất tại kỳ hạn này là 6,8%/năm

Ngoài ra, thông tin về thay đổi tăng/giảm lãi suất hàng tháng hay các chương trình khuyến mãi mà ngân hàng đang áp dụng cũng sẽ được đề cập trong tin tức so sánh lãi suất ngân hàng.

Các chương trình khuyến mãi thường được các ngân hàng “rải” đều trong năm nhất là ở những dịp kỳ lễ (Tết, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc khánh 2/9, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày kỉ niệm (sinh nhật ngân hàng,…),…

VietnamBiz luôn cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin về so sánh lãi suất ngân hàng của đa số ngân hàng Việt hoặc ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Related Posts