Chim sa cá lặn nghĩa là gì? Điềm báo phải biết

Hẳn rằng bạn đã từng nghe câu “chim sa cá lặn” nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc nghĩa câu đó là gì chưa? có phải điềm báo xấu không? Ở bài này, mình sẽ giải thích cho bạn chim sa cá lặn nghĩa là gì và có phải điềm báo xấu không nhé!

Chim sa cá lặn nghĩa là gì?

Chim sa cá lặn” nghĩa là ví nhan sắc đẹp tuyệt trần của người phụ nữ. Đây là một thành ngữ gốc Trung Hoa “Trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa” (“chim sa cá lặn, hoa thẹn nguyệt nhường”), thành ngữ xuất phát từ “Tứ đại mỹ nhân” trong lịch sử của nước này.

Chim sa cá lặn nghĩa là gì?
Chim sa cá lặn nghĩa là gì?

Bốn “tuyệt sắc giai nhân” đó gồm: Tây Thi, Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi. 

– Tây Thi sống vào thời Xuân Thu, khoảng thế kỷ VII – VI Trước CN; 

– Vương Chiêu Quân thời Tây Hán, khoảng thế kỷ I Trước CN; 

– Điêu Thuyền thời Tam Quốc, khoảng thế kỷ thứ III; 

– Dương Quý Phi thời Nhà Đường (719 – 756).

Chim sa cá lặn mang lại điềm báo gì?

Đúng thì “chim sa cá lặn” không có điềm báo gì, chỉ là câu thành ngữ ngợi khen vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của người phụ nữ. 

Còn “chim sa cá nhảy” mới mang lại điềm báo, cụ thể như sau:

Nếu bạn bất chợ thấy chim sa xuống hoặc cá nhảy lên bờ thì nhiều người thường quan niệm nó là điều bất thường, sẽ báo hiệu một điềm không may mắn xảy ra.

Ngoài ra thì đây cũng là một chuyện bình thường ở trong thực tế và cũng không ai có thể chứng minh được rằng chấc chắn gặp hiện tượng chim sa cá nhảy sẽ gặp những điềm gở.

chim sa cá nhảy
Chim sa cá nhảy

Việc chim sa vào nhà thì có thể là do bị thổi hoặc do lạc đường cũng như là do hứng thú với điều gì đó ở trong ngôi nhà, xà xuống đề tìm kiếm thức ăn… còn với cá nhảy lên bờ thì có thể là do bị vật cản hay kích thước gì đó ở dưới nước phải bay lên.

Cho nên, nếu như bạn gặp phải hiện tượng này thì cũng không cần quá phải lo lắng, tuy nhiên nếu gặp phải hiện tượng này bạn có thể sử lý như sau:

– Nếu chim có sa xuống thì không nên bắt lại để nuôi hay làm thịt, tốt hơn hết là thả nó đi càng nhanh càng tốt.

– Cá có nhảy lên bờ hoặc lên thuyền bạn cũng không nên bắt thịt hay đem bán, tốt hơn hết là thả xuống nước càng nhanh càng tốt.

Như vậy mình đã giải thích cho bạn chim sa cá lặn nghĩa là gì và bạn cũng hiểu chim sa cá lặn không mang điềm báo gì mà là câu chim sa cá nhảy. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *