Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút cho ra thành phẩm ngon nhất

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút cho ra thành phẩm ngon nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trứng lòng đào là một món ăn rất béo, thơm và ngon, có tính gây nghiện cao nên là món được nhiều người vô cùng yêu thích. Bên cạnh đó trứng lòng đào còn chứa hàm lượn protein, chất béo, chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất dồi dào, chính vì vậy trứng lòng đào có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Ngoài ra trong trứng lòng đào còn có thêm lutein và zeaxanthin, đây là những chất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắc.

Luộc trứng chín hẳn thì khá đơn giản, tuy nhiên muốn luộc được trứng lòng đào không phải là chuyện dễ dàng. Hôm nay askanswerswiki sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút cho ra trứng lòng đào ngon nhất. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Luộc trứng 6 phút

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút cho ra thành phẩm ngon nhất
Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất

Nguyên liệu

  • Trứng gà 1 quả
  • Nước lọc 500 ml

Cách chế biến Luộc trứng 6 phút

Sơ chế trứng

Trứng mua về bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi còn bám lại trên vỏ trứng. Sau đó bạn để ráo nước.

Luộc trứng

Chuẩn bị một nồi nước to sau đó đổ nước vào nồi đủ để ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh cho đến khi nước sôi lên và luộc trong nước sôi khoảng 5 – 6 phút.

Mách nhỏ:

Nếu trứng được lấy từ trong tủ lạnh thì bạn nên để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc, việc này nhằm tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào chính giữa.

Bóc vỏ

Để dễ bóc vỏ trứng, bạn vớt trứng ra sau đó cho ngay vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 2 – 3 phút. Tiếp theo thì dùng dao cắt làm đôi để xem thành phẩm.

Thành phẩm

Lòng đỏ trứng dẻo và trong lại không hề tanh chút nào, ăn vào có vị béo ngậy, rất nhiều dinh dưỡng.

Luộc trứng với giấm

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất
Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 1 quả
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Nước lọc 500 ml

Sơ chế trứng

Trứng bạn đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp theo, dùng kim đâm một lỗ nhỏ ở đầu trứng để khi luộc với giấm, trứng được thoáng khí.

Luộc trứng

Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi có đáy dày rồi sau đó thêm 2 muỗng canh giấm vào, sau đó hạ lửa thật nhỏ.

Bạn cho trứng gà vào luộc tiếp trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.

Cuối cùng, bạn vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 2 phút rồi bóc bỏ đi lớp vỏ trứng.

Thành phẩm

Trứng luộc với giấm nhưng không hề ám mùi chua của giấm mà còn khử được mùi tanh của trứng. Khi bạn bổ đôi quả trứng, lòng đỏ bên trong chảy ra, lòng đỏ trong veo, không hề quá lỏng mà hơi dẻo lại, ăn rất ngon và béo.

Luộc trứng bằng nồi cơm điện

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất
Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất

Nguyên liệu

  • Trứng 1 quả
  • Nước 500 ml

Luộc trứng bằng nồi cơm điện

Bạn rửa thật sạch đất cát, các mảng bám trên trứng trước khi cho vào nồi cơm điện để luộc. Bạn cho trứng vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước ngập đến phân nửa trứng rồi đậy nắp nồi lại, bật chế độ nấu cơm cho đến khi nồi cơm tự động chuyển qua chế độ chín thì sau đó vớt trứng ra ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 phút để dễ bóc vỏ.

Mẹo luộc trứng bằng nồi cơm điện:

Bạn có thể cho trứng vào nồi nấu chung với cơm, khi thấy cơm cạn nước thì lấy trứng ra.

Trứng lòng đào luộc bằng nồi cơm điện sẽ có vị bùi và hơi bở, lòng đỏ rắn hơn so với những cách luộc thường nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong trứng. Cách này phù hợp cho những bạn không thích ăn lòng đỏ quá sống đấy!

Cách chọn mua trứng tươi ngon

Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất
Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút là ngon nhất

Đối với trứng gà công nghiệp, bạn nên lựa chọn mua những quả trứng có màu sắc tươi, màu cam sẫm đồng đều không nhợt nhạt và không có những đốm nâu.

Nên mua những quả trứng mà khi sờ vào có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi, đây chính là những quả trứng tươi. Ngược lại, bề mặt láng mịn thì trứng đã cũ.

Ngoài ra bạn có thể lắc trứng bên tai để nghe tiếng động, nếu như không có tiếng động thì đó là trứng tươi, nên mua. Ngược lại, tiếng động càng lớn thì trứng càng cũ.

Bài viết trên cũng đã giải đáp cho các bạn câu hỏi luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút cho ra thành phẩm ngon nhất. Chúc các bạn có thể làm thành công món trứng lòng đào để chiêu đãi những người thân yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *