Sân trung lập là gì trong thi đấu bóng đá?

Sân trung lập là gì trong thi đấu bóng đá? Đây là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về sân trung lập trong thi đấu bóng đá các bạn nhé!

Sân trung lập là gì trong thi đấu bóng đá?

Trong bóng đá, chúng ta thường nghe hai khái niệm sân nhà và sân khách nhiều hơn phải không nào? Cụ thể, sân nhà là khi diễn ra một trận đấu bóng đá mà đội bóng đó được thi đấu chính trên sân vận động riêng của nước mình. Sân khách là danh từ dùng để chỉ sân của đội bóng đối thủ và khi trận đấu diễn ra trên sân vận động của đội bạn thì sẽ được gọi là sân khách.

Vậy sân trung lập là gì? Sân trung lập là sân bóng đá không thuộc quyền sở hữu hay nằm trong khu vực của hai đội bóng thi đấu trận đấu bóng đá đó. Cụ thể, từ sân là danh từ dùng chỉ sân bóng, từ trung lập là tính từ có ý nghĩa là ở giữa, không thuộc về một bên nào giữa hai phe đối lập. Trong bóng đá, sân trung lập thường được dùng để làm nơi diễn ra trận đấu thay thế cho sân nhà của một trong hai đội tham gia trận đấu đó.

Xem thêm: Panorama lớn nhất thế giới

>> Xem thêm: Hiệp phụ đá trong bao lâu? Mỗi hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Khi nào đá sân trung lập?

Khi nào đá sân trung lập?

Sân trung lập thường được lựa chọn để:

 • Trận đấu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài: Nhiều sân đấu do bị tác động từ các yếu tố bên ngoài khiến cho chất lượng sân không đạt tiêu chuẩn và không thể tổ chức thi đấu. Lúc này, trận đấu sẽ được đá trên sân trung lập để đảm bảo cho hai đội bóng. Ngoài ra, có những giải đấu phải lùi lịch thi đấu gây ảnh hưởng đến tiến độ của nhiều giải đấu khác nhau, khi đó, ban tổ chức cũng sẽ bắt buộc phải để trận đấu diễn ra trên sân ngoài.
 • Những tác động bên ngoài không gây ảnh hưởng tới trận đấu: Nếu tại quốc gia của hai đội bóng đang trong thời kỳ hỗn loạn, chính trị bất ổn hoặc xảy ra thiên tai, dịch bệnh gì đó thì sân vận động của hai đội này được đánh giá là không an toàn và không đủ điều kiện để tổ chức trận đấu. Khi đó, sân trung lập sẽ được lựa chọn để đảm bảo an toàn.
 • Làm hình phạt khi cổ động đội nhà vi phạm luật an toàn của trận đấu: Khi một đội bóng có cổ động viên manh động, vi phạm đến an toàn của trận đấu thì sử dụng sân trung lập được coi như là một hình phạt dành cho đội bóng đó.

Xem thêm: Cách tạo ô tích (checkbox) trong Word chi tiết nhất

>> Xem thêm: Thẻ vàng là gì? Thẻ đỏ là gì? Khi nào phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ bóng đá?

Đá trên sân trung lập tác động thế nào đến đội bóng?

Đá trên sân trung lập tác động thế nào đến đội bóng?

Đá trên sân trung lập sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến đội bóng như:

 • Số lượng khán giả của đội bóng đến sân cổ vũ sẽ giảm khiến đội bóng sẽ mất đi nguồn động viên tinh thần lớn. Trong một thể thao đối kháng mạnh như bóng đá thì tinh thần thi đấu thoải mái là một điều vô vùng quan trọng.
 • Đá ở sân trung lập sẽ khiến đội bóng mất đi lợi thế quen sân, cảm giác trên sân sẽ không tốt bằng khi đá ở trên sân nhà nơi mà đội bóng thường ngày sử dụng để tập luyện.
 • Đá sân trung lập cũng sẽ gây ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ, bởi vì quá trình di chuyển sẽ xa hơn và sự chênh lệch múi giờ, thức ăn, thời tiết… sẽ khiến chất lượng trận đấu cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Ngoài ra, đội bóng có thể sẽ mất đi số tiền lớn từ việc bán vé cho cổ động viên đội nhà và đội bạn. Đây cũng được coi là một nguồn doanh thu lớn của câu lạc bộ bóng đá, đặc biệt là trong những trận đấu lớn.

Xem thêm: Iphone 6s the gioi di dong

Trên đây là những thông tin về sân trung lập trong thi đấu bóng đá mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • Việt vị là gì? Các tình huống việt vị trong bóng đá
 • Penalty là gì? Luật đá penalty như thế nào?
 • Vòng loại, tứ kết, bán kết, chung kết là gì?
 • Logo CLB bóng đá, logo các đội tuyển bóng đá thế giới nổi tiếng
 • Lịch bóng đá Việt Nam World Cup 2021 hôm nay lúc mấy giờ, với ai?

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bóng đá & phụ kiện thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *