Những cách làm Whipping cream từ sữa tươi dễ thực hiện tại nhà

Cách làm Whipping cream từ sữa tươi dễ thực hiện tại nhà, cùng vào bếp thực hiện món ngon chiều đãi cả nhà nhé.

Whipping còn được biết đến là kem tươi mà chúng ta hay thấy tại các cửa hàng bánh, đây cũng là một loại nguyên liệu được dùng phổ biến trong các loại bánh như bánh kem, làm kem lạnh, làm bánh pudding, cupcake. Tuy vậy, cũng có nhiều người có sự nhầm lẫn giữa Whipping với một số loai kem sữa tươi khác. Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Whipping Cream là gì và cách làm Whipping cream từ sữa tươi đơn giản tại nhà.

Whipping Cream là gì?

Cách làm Whipping cream từ sữa tươi
Cách làm Whipping cream từ sữa tươi

Whipping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Kem sữa tươi làm từ sữa bò nguyên chất cho nên không chứa đường có vị ngậy và tan nhanh trong miệng

Thông thường, Whipping Cream sẽ có một hàm lượng chất béo cao từ 38 đến 40%. Chỉ số hàm lượng chất béo sẽ được in phía trên vỏ hộp nên người sử dụng dễ phân biệt Whipping Cream với những loại chế phẩm khác được làm từ chất béo của sữa.

Whipping Cream để làm món gì?

Whipping Cream được dùng khá nhiều trong các món ăn như kem, bánh flan, trà sữa, pudding, súp hay trộn cùng trái cây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng Whipping Cream làm những món ăn dặm cho bé giúp tăng thêm độ béo ngậy, trẻ ăn ngon miệng hơn.

Khi sử dụng Whipping Cream, bạn có thể đánh kem bông lên để trang trí hay sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ ngọt bằng cách cho thêm đường.

Cách làm Whipping cream từ sữa tươi
Cách làm Whipping cream từ sữa tươi

Cách làm Whipping Cream từ sữa tươi

Nguyên liệu bao gồm:

Sữa tươi nguyên chất: 180ml

Bơ nhạt: 110g

Cách làm Whipping Cream

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa tươi và bơ vào đun, lưu ý đun với lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp, không cần phải đun sôi.

Bước 2: Cho hỗn hợp sữa vừa nấu vào thau rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp được bông lên. Bạn chỉ cần đánh cho đến khi kem bắt đầu bông cứng lại và tạo nên những đường gợn nhẹ thì dừng lại.

Bước 3: Sau khi đánh xong, bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng đồng hồ sau đó có thể lấy ra chế biến các món ăn tùy thích.

Cách làm Whipping cream từ sữa tươi
Cách làm Whipping cream từ sữa tươi

Cách làm Whipping Cream làm từ nước cốt dừa.

Nguyên liệu bao gồm

Nước cốt dừa ( không tách béo) : 1 hộp

Cách làm Whipping Cream

Bước 1: Đem hộp nước cốt dừa để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để tách nước dừa và chất béo. Bạn không nên đẩy nhanh bước này bằng cách cho nước cốt dừa vào ngăn đá vì lúc đó nước cốt dừa sẽ đông đá và không thể tách được.

Bước 2: Sau khi để qua đêm, bạn hãy mở hộp nước cốt dừa, sau đó lấy phần kem béo ở phía trên cho vào thau đã được làm mát trong tủ lạnh từ 15 đến 20 phút.

Bước 3: Phần nước dừa còn lại ở đáy hộp thì có thể sử dụng trực tiếp hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để làm thành các món ăn khác.

Bước 4: Đánh phần kem béo của nước cốt dừa bằng máy đánh trứng ở mức cao nhất cho đến khi kem tạo chóp cứng là đã đạt.

Cách làm Whipping cream từ sữa tươi
Cách làm Whipping cream từ sữa tươi

Hướng dẫn làm Whipping Cream không dùng máy đánh trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa tươi nguyên chất: 250ml

Đường cát: 30g

Tinh chất vanilla: 5ml

Cách làm Whipping Cream

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho lần lượt sữa tươi tinh chất vanilla cùng với đường vào lọ, tiếp theo đậy nắp thật chặt sau đó lắc đều trong khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 2: Mở nắp lọ ra kiểm tra độ bông của kem tươi đến mức vừa ý hay chưa. Nếu chưa vừa ý thì bạn có thể lắc thêm vài phút.

Bước 3: Cuối cùng, cho kem tươi vừa hoàn thành lên món bánh mà bạn yêu thích sau đó thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn.

Cách làm Whipping cream từ sữa tươi
Cách làm Whipping cream từ sữa tươi

Những lưu ý khi dùng và bảo quản kem sữa tươi

Whipping Cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng được dùng để nấu ăn, khi kem đã được đánh bông lên thì rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Do đó, khi dùng Whipping Cream làm bánh thì bạn nên lưu ý vấn đề này.

Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản Whipping Cream tại ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không nên để ở nhiệt độ thường hay ngăn đông. Sau khi mở nắp bạn cần đóng kỹ mép hộp và chỉ dùng tối đa trong vòng 7 ngày kể từ lúc mở hộp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn những cách làm làm Whipping cream từ sữa tươi đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà món ăn ngon. Xem thêm: Cách ướp thịt nướng cơm tấm thơm ngon chuẩn vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *